top of page

HỌC TRÌNH

Tin rằng học vấn và giáo dục là phương cách hữu hiệu nhất để giúp đỡ trẻ em nghèo khổ ở Việt Nam. Tại những nơi nghèo nàn , thật vô cùng khó khăn để vào đại học ; học phí quá cao làm các em bỏ học sau khi xong chương trình trung học.

Giúp các em học đại học vì thế là nỗ lực chính yếu của hội ; cấp học bổng cho đến ngày các em ra trường. Tốt nghiệp đại học chắc chắn sẽ giúp các em thăng tiến trong xã hội.

TÌNH LIÊN ĐỚI

Hội thực hiện những chương trình cụ thể cho mỗi điạ phương. Hàng năm hội tổ chức những cuộc du hành nhân đạo với sự tham dự của hiệp đoàn bạn và những người thiện nguyện nào muốn viếng thăm các em của trại. Mục đích mở rộng tình liên đới giưã các em và thế giới bên ngoài đồng thời khích lệ sự học hỏi liên tục của các em. Bốn chủ đề  được ưa chuộng nhất :

.Y tế : với hoạt động của các y sĩ (nha sĩ , bác sĩ da liễu) khám và trị bệnh , phân phát thuốc men , y tế nhi đồng . Vi thiếu nhi ngày càng đông tại các trung tâm nên y tế nhi đồng luôn là công tác quan trọng nhất.

.Thê thao : qua các cuộc thi đấu vui , trò chơi tập thể , khích lệ hoạt động.

.Thông tin giao thiệp , với các lớp vui học tiếng anh , tiếng pháp

.Trò chơi trẻ em chính là đề mục các em ưa thích nhất

Trong tất cả các chương trình công tác căn bản vẫn là việc theo dõi thật sát nhu cầu và tình trạng học vấn của các em trong trại cũng như những công việc xây cất đang làm .

Chúng tôi xin cảm ơn lòng tin tưởng cùng sự ủng hộ của hiệp hội bạn qua những cuộc du hành nhân đạo như Les Pharmaciens de PhaSol, Les Scouts des Compagnon de Meudon, Les Sage Femmes de l’université de Meudon.

Trợ cấp y tế
Trợ cấp bán y tế
Trợ cấp nhi đồng
Hoạt động thể thao
Sinh hoạt tuổi trẻ
Săn sóc bé sơ sinh
Theo dõi học bổng
Xây cất
Kiểm kê
Lớp dạy tiếng anh
Lớp dạy tiếng pháp
Một ý định khả thi luôn có một chương trình trợ giúp nhân đạo
bottom of page